bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận bào chế Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. bổ thành từng quân cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh cho thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo ra lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít red color thức ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để sang một đêm ở bên trong gầm tủ lạnh xếp thịt săn lại là có thể dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

tính pháp lý Dự án Angsana Hồ Tràm như thế nào

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Điện Biên